Băng tải rửa chần tiền cấp đông

băng tải chần rửa cấp đông
băng tải chần rửa cấp đông
băng tải chần rửa cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải chần rửa cấp đông
băng tải chần rửa cấp đông
băng tải chần rửa cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông
băng tải rửa chần tiền cấp đông

Thông tin chính sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Băng tải rửa chần tiền cấp đông
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Bảo hành: 1 năm
  • Điều chỉnh hoàn toàn tự động bằng PLC. Thiết kế đạt tiêu chuẩn nước ngoài. Vận hành liên tục, ổn định, an toàn vệ sinh thực phẩm.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ BĂNG TẢI RỬA CHẦN TIỀN CẤP ĐÔNG

 

CHI TIẾT SẢN PHẨM

ĐẶC TÍNH CÔNG NGHỆbg-h3-2

  • Băng tải rửa chần tiền cấp đông được điều chỉnh hoàn toàn tự động bằng PLC
  • Thiết kế đạt tiêu chuẩn nước ngoài
  • Vận hành liên tục, ổn định, an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Công suất: tùy theo đơn đặt hàng (500kg/giờ – 3000kg/giờ cho dây chuyền chế biến đơn)
  • Các thông số khác: 60% nhập ngoại, tùy vào trọng lượng riêng của từng loại sản phẩm mà điều chỉnh hệ thống sao cho phù hợp.

Quy trình hoạt động của băng tải rửa chần tiền cấp đông

1. Làm sạch sản phẩm đầu vào

Ở phần này thường có thêm phần thiết bị/thùng chứa cung cấp đầu vào được thiết kế tiêu chuẩn phù hợp theo công suất và diện tích.

2. Phân loại, tuyển chọn sơ bộ, loại bỏ sản phẩm hư hỏng, kém chất lượng

Phần này thường có các thiết bị băng chuyền, thang vận chuyển, bàn phân loại, người lao động tuyển chọn, loại bỏ các trái cây hư hỏng, kém chất lượng ra khỏi dây chuyền.

3. Phun phủ hỗn hợp dung dịch bảo quản trái cây

Trái cây tươi sẽ được đi qua bộ phận phun dung dịch bảo quản, giảm thiểu sự phát triển của các vi sinh vật. Chiều dày lớp phủ được tính bằng micro, và được phun ở áp lực cao.

Kế đó trái cây tiếp tục qua các con lăn chổi lông để xoa, chà sát chất phủ lên bề mặt nhằm đảm bảo trái cây được phủ đồng đều (chất liệu của chổi lông được chế tạo đặc biệt phù hợp với từng loại trái cây để đảm bảo không làm hư hỏng bề mặt trái cây,…)

4. Làm khô lớp dung dịch bảo quản trên bề mặt trái cây

Trái cây đi qua hệ thống sấy khí nóng để tiến hành làm khô (mức nhiệt độ, thời gian di chuyển có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào loại dung dịch bảo quản, loại trái cây)

5. Phân loại, kích thước, khối lượng trái cây.

Trái cây sẽ được đưa tới hệ thống phân loại tự động theo khối lượng, kích thước, màu sắc… (được điều khiển bằng phần mềm trên máy tính) để chuẩn bị đóng gói.

6. Đóng gói

Ở phần này, trái cây sẽ được hệ thống tự động đóng gói vào các loại hộp/thùng khác nhau: hộp nhựa, carton… Ngoài ra, cũng có thể lắp thêm các thiết bị dán nhãn tự động hoặc sử dụng máy cầm tay… Sản phẩm ở bước này có thể cần bổ sung các bao bì để gia tăng, kiểm soát lượng O2, CO2 của sản phẩm nhằm gia tăng thời gian bảo quản.

7. Hệ thống làm mát cho sản phẩm

Sản phẩm được chuyển tới kho trung gian để làm mát sau đó lưu giữ hoặc đóng vào container chuẩn bị xuất khẩu/đưa ra thị trường.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

– Công ty TNHH Băng tải Thành Công

– Địa chỉ: 63N đường HT5, Khu phố 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

– Hotline: 0909 704 744 (Mr. Ngọc)

Xem thêm: Băng chuyền rửa trái cây

error: Content is protected !!