Con lăn tải hàng băng tải

Thông tin chính sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Con lăn tải hàng băng tải
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 1 năm
 • Khả năng chịu lực tốt, hoạt động ổn định chống ăn mòn, tuổi thọ cao. Sử dụng vòng bi chính hãng đảm bảo độ bền, tải trọng cao

Giới thiệu con lăn tải hàng băng tải

 • Con lăn tải hàng được chia thành nhóm con lăn truyền động và nhóm con lăn đảo chiều. Nhóm con lăn truyền động là bộ phận chủ yếu tạo ra lực truyền động. Theo khả năng chịu lực, nó có thể được chia thành ba loại: nhẹ, trung bình và siêu nặng. Đường kính dao động từ Φ49  đến Φ 114, và có một số loại đường kính trục khác nhau và khoảng cách con lăn phụ thuộc vào tải trọng của từng loại sản phẩm .
 • Con lăn tải hàng là bộ phận quan trọng của  băng tải, có nhiều loại và số lượng lớn. Nó chiếm 35% tổng chi phí của một băng tải và tạo ra lực cản hơn 70%, vì vậy chất lượng của con lăn là đặc biệt quan trọng.

Đặc điểm con lăn tải hàng băng tải

 • Con lăn tải hàng là bộ phận quan trọng của băng tải, có nhiều loại và số lượng lớn. Nó chiếm 35% tổng chi phí của một băng tải và tạo ra lực cản hơn 70%, vì vậy chất lượng của con lăn là đặc biệt quan trọng.
 • Vai trò của con lăn là nâng đỡ trọng lượng của băng tải và vật liệu. Hoạt động của con lăn phải linh hoạt và đáng tin cậy. Giảm ma sát giữa băng tải và con lăn chạy không tải đóng vai trò quan trọng trong tuổi thọ của băng tải, nó chiếm hơn 25% tổng chi phí của băng tải. Con lăn tuy là một bộ phận nhỏ trong băng tải, cấu tạo không phức tạp nhưng lại là bộ phận quan trọng nhất của băng tải.

Phân loại con lăn phụ kiện băng tải

con lăn tải hàng loại phẳng gồm có các loại con lăn đỡ dây trên song song, con lăn dưới song song, con lăn băng tải lòng máng, con lăn xoắn làm sạch băng tải …

 • Loại hình chữ V con lăn được sắp xếp theo hình chữ “V.” Bộ làm việc hình chữ “V” bao gồm hai bộ làm việc và góc nghiêng của mỗi bộ làm việc là khoảng 10 ° -15 °. Các con lăn này có thể là kết cấu vòng treo hoặc kết cấu cứng. Bao gồm: Nhóm con lăn nghiêng về phía trước hình chữ V, nhóm con lăn hình răng lược hình chữ V, nhóm con lăn hình chữ V ngược.

 • Loại rãnh : Nó bao gồm ba con lăn. Các góc của rãnh thường là 10 °, 20 °, 30 °, 35 ° và 45 °, và có con lăn nghiêng về phía trước và con lăn đệm.

 • Bộ con lăn tự căn chỉnh thường được sử dụng có giá đỡ để đỡ con lăn. Giá đỡ được gắn trên một trục trung tâm gần vuông góc với băng tải. Thiết bị có thể làm lệch trục ổ lăn so với tâm của băng tải. Khi băng tải chuyển động dọc theo các con lăn bị lệch này, các con lăn bị lệch sẽ ép băng tải bị lệch trở lại đường tâm của băng tải, tức là các con lăn bị lệch sẽ bị đẩy trở lại vị trí bình thường.

 • Nhóm con lăn treo con lăn treo thường là 3 hoặc 5, được gắn bản lề với nhau và treo trên dầm dọc của khung giữa của băng tải. Loại con lăn treo loại hệ thống treo này hơi giống như một chuỗi xích, vì vậy nó đôi khi được gọi là con lăn grommet có dây xích. Bộ con lăn treo có thể được treo trên dầm dọc khung thép (thép kênh), hoặc có thể treo trên dầm dọc của dây thép.

 • Nhóm con lăn quay ngược: Trong băng tải xuyên quốc gia đường dài, để bề mặt làm sạch tiếp xúc với con lăn, băng tải bề mặt ổ trục được quay 180 ° trong phần trống, và sự dính vào bề mặt ổ trục là bị loại bỏ trong quá trình quay Các phần đính kèm được lật lại và phục hồi khi chúng đến cuối máy bay. Con lăn đỡ bên dưới thường được sử dụng làm con lăn đỡ.

Con lăn bên hông: Con lăn bên được thiết lập để ngăn băng tải bị lệch và hầu hết chúng là một phần của trục.

Con lăn tải hàng được phân loại tùy theo mục đích sử dụng

 • Nó có thể được chia thành idler tự sắp xếp, con lăn đệm, con lăn băng tải lòng máng và con lăn song song. Chức năng của con lăn tự căn chỉnh là điều chỉnh độ lệch của băng tải. Thông thường, con lăn tự căn chỉnh hình rãnh quay được lắp trên phần tải nặng của băng tải, và con lăn tự căn chỉnh song song được lắp đặt trên phần không tải. Con lăn đệm được áp vào ụ máy tùy theo tình hình thực tế, khi tiếp nhận vật liệu có thể giảm lực tác động của vật liệu lên dây đai, có lợi cho tuổi thọ của dây đai lâu dài.
 • Con lăn hình máng nói chung có cấu tạo gồm hai con lăn hai bên và một con lăn phẳng, góc rãnh nói chung là 30 độ Đối với loại băng tải có thể tháo rời, ba con lăn của con lăn hình lòng máng được gắn bản lề với nhau nên được gọi là con lăn có bản lề. . Con lăn song song nói chung là một con lăn dài, được lắp đặt ở đầu dưới chịu áp lực, vì vậy nó được gọi là con lăn dưới.
 • Quý khách có nhu cầu lắp đặt, thay thế con lăn tải xi măng hãy gọi ngay chúng tôi qua hotline 0909 704 744 (Mr. Ngọc), chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Băng tải Thành Công cam kết cung cấp hàng đúng kích thước, chất liệu theo yêu cầu của bạn.
error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!