Ngày nay dây chuyền sấy nông sản đang bắt đầu trở nên thông dụng và trở thành thiết bị không thể thiếu trong nông nghiệp, trong ngành chế biến nông sản khô xuất khẩu. Dây chuyền sấy nông sản có nhiệm vụ sấy khô nguyên liệu nhỏ, dễ bị ẩm ướt như trà, tiêu, điều, ngũ cốc…
Hơi nước trong sản phẩm trải qua quá trình đối lưu sẽ bay đi để lại thành phẩm khô ráo. Công nghệ đối lưu sẽ làm tốc độ sấy tăng hiệu quả lên 4-5 lần so với lúc trước. Trong quá trình hoạt động thì một phần thành phẩm sẽ bay ra ngoài theo không khí, để tránh tình trạng này người thiết kế đã đặt đường ống ra của không khí nóng một cyclon (lọc xoáy), thiết bị có cấu tạo hình trụ tròn có miệng dẫn khí vào phía trên.
Khí thải lẫn thành phẩm khi vào cyclon sẽ được tách ra và làm sạch. Phần khí thải sẽ được hút ra ngoài không khí. Một phần khí cho tuần hoàn trở lại trộn lẫn với không khí mới tạo thành hỗn hợp khí. Hỗn hợp khí này được nâng lên nhiệt độ cần thiết rồi vào phòng sấy và tiếp tục công việc sấy sản phẩm.
Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về dây chuyền sấy nông sản. Hãy liên hệ hotline 0909 704 744 (Mr. Ngọc) để được tư vấn miễn phí.
1 Chia sẻ cảm nghĩ
[…] Xem thêm bài viết: Dây chuyền sấy nông sản tiêu, trà ngũ cốc bằng băng tải […]