Nói đến khoai tây phải kể đến món khoai tây chiên hấp dẫn – món ăn nhanh được yêu thích trong cuộc sống hiện đại. Hôm nay Băng tải Thành Công xin giới thiệu quy trình sản xuất khoai tây chiên trong công nghiệp với băng tải chiên khoai tây.
- Rửa và gọt vỏ khoai tây tươi: Khoai tây sau khi thu hoạch được làm sạch đất và cặn bẩn thông qua máy rửa. Sau đó chúng được đưa đến máy gọt vỏ. Chiếc máy này có nhiệm vụ tách phần vỏ sần sùi ra khỏi củ khoai tươi.
- Phân loại khoai tây: Phân loại kích thước khoai tây bằng máy sàng/lọc, những củ nhỏ sẽ rơi xuống phần dưới và giữ lại củ to bên trên, sau nhiều lần thực hiện sẽ thu được các củ khoai đồng đều.
- Cắt khoai tây tươi lát mỏng tối thiểu 1mm, tối đa 1.5mm; kích thước miếng khoai có thể điều chỉnh 6mm*6mm, 8mm*8mm, 10mm*10mm theo yêu cầu
- Giai đoạn rửa: Sau khi cắt, khoai tây tiết ra rất nhiều nhựa làm thâm nên cần rửa lại lần nữa để đảm bảo miếng khoai luôn vàng, đẹp.
- Làm khô khoai tây: Sau khi rửa, khoai tây được đi qua quạt gió làm khô phần nước đọng lại.
- Giai đoạn chiên: Khoai tây được đưa vào máy chiên băng tải, thời gian chiên từ 2 – 3 phút ở nhiệt độ 170 – 180℃ tùy theo độ dày sản phẩm. Sau đó, chúng được vận chuyển nhanh đến hệ thống tách dầu thừa đồng thời loại bỏ sản phẩm lỗi.
- Thêm hương liệu và gia vị: thêm các hương liệu và gia vị tạo mùi cho sản phẩm tuỳ vào nhu cầu sản xuất.
- Đóng gói
Bạn cần tư vấn lắp đặt băng tải chiên khoai tây? Hãy liên hệ ngay Băng tải Thành Công để được tư vấn và báo giá.
CÔNG TY TNHH BĂNG TẢI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 63N, đường HT5, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM
Hotline: 0909 704 744 (Mr. Ngọc)
Xem thêm: Băng tải thực phẩm cấu trúc đơn giản, an toàn vệ sinh
1 Chia sẻ cảm nghĩ
[…] Xem thêm: Quy trình sản xuất khoai tây chiên công nghiệp […]