Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau quả là gì?

Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn thông tin mới tại đây chủ yếu về các phương pháp làm sạch của máy rửa rau, hiện nay máy rửa rau chủ yếu sử dụng phun áp lực cao, làm sạch bong bóng, làm sạch bằng ma sát lăn, cọ rửa, siêu âm làm sạch, v.v. Với phương pháp làm sạch chính xác, số lượng vi sinh vật sẽ giảm xuống khoảng 2,5% đến 5% số lượng ban đầu của nó. Hãy cùng Băng Tải Thành Công xem qua nó, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn!

Phương pháp làm sạch của máy rửa rau như sau:

1. Làm sạch bằng vòi xịt cao áp

Làm sạch bằng vòi xịt cao áp chủ yếu dựa vào lực tạo ra bởi nước áp suất cao phun ra từ vòi để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt của máy. rau.

2. Làm sạch bằng bọt khí

Phương pháp làm sạch bằng bọt khí là làm cho không khí đi vào trong nước, khuấy động liên tục nước làm sạch và tạo ra một số lượng lớn bọt khí, tác động tạo bọt khí trên bề mặt của vật cần làm sạch sẽ làm sạch vật cần làm sạch. .

3. Làm sạch bằng bàn chải

Phương pháp làm sạch bằng bàn chải là chải và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu do tiếp xúc trực tiếp giữa lông bàn chải và vật liệu trong nước. Phương pháp làm sạch này thích hợp để làm sạch các loại rau ăn củ như khoai tây và củ cải.

4. Làm sạch ma sát trống

Phần dưới của trống làm sạch ma sát chìm trong nước và vật liệu được đặt trong trống sàng. Do chuyển động lăn của trống, ma sát xảy ra giữa vật liệu với vật liệu và giữa vật liệu và trống, để bề mặt vật liệu được cọ xát, đất được loại bỏ và làm sạch, loại làm sạch này cũng có tác dụng làm bong tróc, và các loại rau có thể rửa được có hạn chế.

5. Làm sạch bằng sóng siêu âm

Phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm là tạo ra hàng triệu bong bóng chân không nhỏ trong chất lỏng. Những bong bóng này được tạo ra nhanh chóng với số lượng lớn dưới tác dụng của áp suất âm thanh và được thổi liên tục và mạnh mẽ, tạo ra áp suất mạnh và lực hút áp suất âm, để các chất bẩn thoát ra khỏi bề mặt của vật thể và sẽ không gây ra thiệt hại vật chất cho vật thể được làm sạch. Phương pháp này được sử dụng để làm sạch rau, và công nghệ này chưa được hoàn thiện, liệu nó có tác động xấu đến các mô rau do tác động của sóng siêu âm hay không cần được nghiên cứu thêm.
Có nhiều loại máy rửa khác nhau, liên quan đến nhiều loại rau và các đặc tính nguyên liệu khác nhau, cũng như lô rau được chế biến và các yêu cầu làm sạch rau.

Xem thêm: Máy rửa rau loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả một cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!