Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau quả là gì?

Hiện tại, máy làm sạch rau chủ yếu sử dụng phun áp lực cao, làm sạch bong bóng, làm sạch ma sát lăn, làm sạch bàn chải, làm sạch bằng sóng siêu âm và các phương pháp khác. Với phương pháp làm sạch chính xác, số lượng vi sinh vật sẽ giảm xuống khoảng 2,5% đến 5% số lượng ban đầu của nó. Phương pháp làm sạch của máy rửa rau được mô tả như sau:

1. Làm sạch bằng vòi phun cao áp

Làm sạch bằng vòi phun áp lực cao chủ yếu dựa vào lực tạo ra bởi nước áp suất cao do vòi phun ra để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt của các loại rau.

2. Làm sạch bằng bọt khí

Phương pháp làm sạch bằng bọt khí là làm cho không khí đi vào trong nước, khuấy động liên tục nước làm sạch và tạo ra một số lượng lớn bọt khí, tác động tạo bọt khí trên bề mặt vật cần làm sạch sẽ làm sạch vật cần làm sạch. .

3. Làm sạch bằng bàn chải

Phương pháp làm sạch bằng bàn chải là chải và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu do tiếp xúc trực tiếp giữa lông bàn chải và vật liệu trong nước. Phương pháp làm sạch này thích hợp để làm sạch các loại rau ăn củ như khoai tây và củ cải.

4. Làm sạch ma sát trống 

Phần dưới của trống làm sạch ma sát chìm trong nước và vật liệu được đặt trong trống sàng. Do chuyển động lăn của trống, ma sát xảy ra giữa vật liệu với vật liệu và giữa vật liệu và trống, để bề mặt vật liệu được cọ xát, đất được loại bỏ và làm sạch, loại làm sạch này cũng có tác dụng làm bong tróc, và các loại rau có thể rửa được có hạn chế.

5. Làm sạch bằng sóng siêu âm

Phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm là tạo ra hàng triệu bong bóng chân không nhỏ trong chất lỏng. để các chất bẩn thoát ra khỏi bề mặt của vật thể và sẽ không gây ra thiệt hại vật chất cho vật thể được làm sạch. Phương pháp này được sử dụng để làm sạch rau, và công nghệ này chưa được hoàn thiện, liệu nó có tác động xấu đến các mô rau do tác động của sóng siêu âm hay không cần được nghiên cứu thêm.
Có nhiều loại máy rửa khác nhau, liên quan đến nhiều loại rau và các đặc tính nguyên liệu khác nhau, cũng như lô rau được chế biến và các yêu cầu làm sạch rau.

Xem thêm: Quy trình rửa rau củ quả của dây chuyền rửa rau quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!