Giới thiệu về các phương pháp bảo dưỡng máy rửa rau

Trong quá trình sử dụng máy rửa rau hàng ngày, việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị kịp thời là rất quan trọng. Việc bảo trì tốt không chỉ có thể làm giảm tỷ lệ hỏng hóc của thiết bị mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.Nhiều thiết bị làm sạchchế biến rau quả thường bị hư hỏng sớm do không được bảo dưỡng tốt. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi tìm hiểu các phương pháp bảo dưỡng của máy rửa rau củ!

Tiền vận hành máy rửa rau

Để máy rửa rau hoạt động an toàn và trơn tru, việc kiểm tra trước mỗi lần vận hành là rất quan trọng, và chỉ được bắt đầu vận hành sau khi đã kiểm tra từng hạng mục một.
1. Kiểm tra hộp công tắc: Kiểm tra dây nguồn của công tắc không cầu chì có bị lỏng hay không, nếu lỏng thì phải siết lại;
2. Xác nhận và điều chỉnh độ căng của từng bộ phận của xích, lưới. băng tải, dây đai áp lực và dây đai.
3. Dầu hộp số của hộp số biến thiên liên tục có thừa hay thiếu hay không, nếu thừa, vui lòng xả dầu thừa ra khỏi nút xả dầu, nếu thiếu, vui lòng bổ sung từ cổng nạp dầu.

Bảo dưỡng máy làm sạch rau

Việc bảo dưỡng máy làm sạch rau trước hết phải tắt công tắc nguồn, để thiết bị ở trạng thái tắt máy.
1. Điều chỉnh đai: Ở giữa hai puli của đai, sử dụng ngón tay (ngón giữa và ngón trỏ) để ấn lượng nén đai thành 7-12mm làm giá trị tiêu chuẩn. Khi nó lớn hơn giá trị tiêu chuẩn, hãy điều chỉnh ròng rọc chạy không tải đến độ chặt quy định.
2. Điều chỉnh xích: Nhấn xích bằng ngón tay (ngón giữa và ngón trỏ) vào giữa hai đĩa xích. Lượng nén là 4-9mm là giá trị tiêu chuẩn. Khi vượt quá giá trị tiêu chuẩn, hãy điều chỉnh bộ chạy không tải theo quy định độ chặt chẽ.
3. Tiếp nhiên liệu và thay dầu hộp số biến thiên liên tục: Nghiêm cấm tháo phích kiểm tra dầu trong trường hợp khói hoặc lửa, dầu vừa chảy ra một lượng thích hợp và bổ sung khi thiếu. .

Vị trí đặt máy rửa rau lâu dài:

Nếu máy rửa rau không cần để lâu nữa thì việc bảo trì, bảo dưỡng lúc này càng quan trọng, hãy đảm bảo vận hành theo các phương pháp sau.
1. Tất cả các bộ phận của máy rửa rau củ bị dính đất, cặn bẩn, … hãy rửa lại bằng nước sạch, lau khô bằng khăn khô để giữ thiết bị sạch sẽ;
2. Mảnh vụn và lá rau vướng vào các bộ phận quay, dây đai, dây chuyền, v.v., nên được loại bỏ hoàn toàn.
3. Mỗi bộ phận quay và bộ phận truyền động ma sát đều được tra dầu đầy đủ để chống gỉ.
4. Mỗi xích được tra dầu đầy đủ để chống rỉ sét.
Trên đây là quy trình bảo dưỡng máy rửa rau củ quả, nếu muốn biết thêm chi tiết thắc mắc, mời các bạn gọi điện tư vấn và hẹn gặp lại các bạn lần sau!

Xem thêm: Ý nghĩa của máy rửa rau quả công nghiệp trong thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!