Hóa ra có một thiết bị gọi là máy rửa rau siêu âm

Nó chỉ ra rằng có một thiết bị gọi là  máy làm sạch rau siêu âm. Bạn có biết rằng? Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu vắn tắt khía cạnh này cho bạn.

Đó là tín hiệu dao động tần số cao do máy phát siêu âm phát ra, tín hiệu này được đầu dò chuyển thành dao động cơ tần số cao và truyền đến dung môi làm sạch vừa. Bức xạ chuyển tiếp mạnh của sóng siêu âm trong chất lỏng tẩy rửa làm cho chất lỏng chảy , tạo ra hàng chục nghìn đường kính. Đó là các viên bi nhỏ 50 ~ 500μM, các viên bi siêu nhỏ tồn tại trong chất lỏng dao động dưới tác động của trường âm thanh. Máy rửa rau quả là cung cấp điện cho máy tạo ozone khi máy rửa rau quả hoạt động Máy tạo ozone tạo ra ozone, được máy bơm ozone vận chuyển đến thùng rửa của máy rửa rau qua ống ozone .Nước ozone được hình thành trong nước, nước ozone có tác dụng khử trùng, khử trùng và phân huỷ thuốc trừ sâu rất mạnh. Chủ yếu được sử dụng để rửa rau và trái cây. Máy rửa rau sử dụng cách ngâm hơi nước để rửa. Máy làm sạch này sử dụng phương pháp làm sạch bong bóng, thích hợp để làm sạch các loại rau ăn lá và có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của sản phẩm. Máy được trang bị bộ phận tạo bọt khí để làm cho nguyên liệu ở trạng thái nhào lộn và loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt sản phẩm. Đồng thời, có thể thêm một lượng thuốc thích hợp để khử trùng và cố định. mục đích làm sạch.

Máy làm sạch bong bóng được thiết kế cho các vật liệu có yêu cầu cao về hình thức, thích hợp để làm sạch và ngâm các sản phẩm dạng hạt, lá và thân rễ như rau, trái cây, thủy sản và thuốc thảo dược Việt Nam. Các bọt khí này hình thành và phát triển trong vùng áp suất âm nơi sóng siêu âm truyền theo phương dọc, trong vùng áp suất dương, khi áp suất âm thanh đạt đến một giá trị nào đó, các bọt khí tăng nhanh rồi đột ngột đóng lại. Khi bong bóng đóng lại, một sóng xung kích được tạo ra, hàng ngàn bầu khí quyển được tạo ra xung quanh, chất bẩn không hòa tan bị phá hủy và phân tán trong chất lỏng làm sạch, và khi các hạt nhóm được bao bọc trong dầu và gắn vào bề mặt của bộ phận làm sạch, dầu được nhũ hóa và các hạt rắn được tách ra để đạt được mục đích làm sạch các bộ phận. Trong quá trình này được gọi là hiệu ứng cavitation, sự đóng lại của các bong bóng có thể tạo thành nhiệt độ cao vài trăm độ và áp suất cao tức thời hơn 1.000 áp suất. Việc tạo ra liên tục áp suất cao tức thời giống như một loạt “vụ nổ” nhỏ. liên tục đập vào bề mặt của một vật thể. Nhanh chóng loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt đồ vật và khe hở để đạt được mục đích làm sạch và tinh khiết bề mặt đồ vật.
Vậy là xong cho bài viết hôm nay, nếu có thắc mắc các bạn có thể trao đổi với chúng tôi, tạm biệt.

Xem thêm: Máy rửa rau củ quả mang lại những ưu điểm gì cho các cơ sở kinh doanh rau củ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!