Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau cũng có thể rất đa dạng!

Một ngày mới, đối mặt với cuộc sống, bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vệ sinh máy rửa rau củ quả nhé . Hiện tại, máy làm sạch rau chủ yếu sử dụng phun áp lực cao làm sạch, làm sạch bong bóng, làm sạch ma sát lăn, làm sạch bàn chải, làm sạch bằng sóng siêu âm và các phương pháp khác. Với phương pháp làm sạch đúng, số lượng vi sinh vật sẽ giảm xuống khoảng 2,5% đến 5% số lượng ban đầu của nó. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này bên dưới nhé!

Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau quả như sau:

1. Làm sạch bằng vòi xịt cao áp

Làm sạch bằng vòi xịt cao áp chủ yếu dựa vào lực tạo ra bởi nước áp suất cao phun ra từ vòi để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt của máy. rau.

2. Làm sạch bằng bọt khí

Phương pháp làm sạch bằng bọt khí là làm cho không khí đi vào trong nước, khuấy động liên tục nước làm sạch và tạo ra một số lượng lớn bọt khí, tác động tạo bọt khí trên bề mặt của vật cần làm sạch sẽ làm sạch vật cần làm sạch. .

3. Làm sạch kiểu bàn chải

Phương pháp làm sạch kiểu bàn chải là chải và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu thông qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa lông bàn chải và vật liệu trong nước. rau củ như khoai tây và củ cải.

4.Làm sạch ma sát trống

Phần dưới của trống làm sạch ma sát chìm trong nước và vật liệu được đặt trong trống sàng. Do chuyển động lăn của trống, ma sát xảy ra giữa vật liệu với vật liệu và giữa vật liệu và trống, để bề mặt vật liệu được cọ xát, đất được loại bỏ và làm sạch, loại làm sạch này cũng có tác dụng làm bong tróc, và các loại rau có thể rửa được có hạn chế.

5. Làm sạch bằng sóng siêu âm

Phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm là tạo ra hàng triệu bong bóng chân không nhỏ trong chất lỏng. Những bong bóng này được tạo ra nhanh chóng với số lượng lớn dưới tác động của áp suất âm thanh và được thổi liên tục và mạnh mẽ để tạo ra áp suất mạnh và lực hút áp suất âm, để các chất bẩn thoát ra khỏi bề mặt của vật thể và sẽ không gây ra thiệt hại vật chất cho vật thể được làm sạch. Phương pháp này được sử dụng để làm sạch rau, và công nghệ này chưa được hoàn thiện, liệu nó có tác động xấu đến các mô rau do tác động của sóng siêu âm hay không cần được nghiên cứu thêm.

Trên đây là phần giới thiệu về phương pháp vệ sinh của máy rửa rau quả, tin rằng mọi người đã hiểu phần nào về vấn đề này, thông tin chia sẻ của chúng tôi đến đây, hẹn gặp lại các bạn trong các số tiếp theo!

Xem thêm: Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau quả là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!