Cách phát huy tối đa chức năng tiết kiệm nước của máy rửa rau củ quả

Ai cũng biết máy rửa rau củ quả rất mạnh mẽ mà các xí nghiệp chế biến rau củ quả không thể không có, công dụng của nó đảm bảo rửa sạch rau củ quả, không những hết cặn bẩn trên rau củ mà còn cả thuốc trừ sâu còn sót lại. tất cả đều được rửa bằng dòng nước chảy gây nhiều lãng phí Máy rửa rau quả hiện đại có thể giải quyết rất tốt vấn đề này Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng tiết kiệm nước của máy rửa rau quả như thế nào?

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên bạn hãy cho tất cả các loại rau vào cần được làm sạch vào bồn Dưới tác động của dòng nước áp suất cao và bọt khí mạnh, bồn chứa nước được phân tán hoàn toàn, cuộn, làm sạch và chuyển tải, cặn bẩn trên bề mặt rau sẽ rơi ra và lắng xuống đáy thùng cách ly, ngăn ngừa tái ô nhiễm do lật ngược và chảy ngược. Các cặn bẩn và côn trùng được rửa trôi sẽ nổi trên mặt nước, sau đó được lưới thu gom lại. Nước tràn qua bể nước sẽ được xả ra khỏi bể nước và đi vào Túi nylon sau khi giặt sẽ được làm sạch bằng cách phun, sau đó được đưa ra ngoài qua băng chuyền, ở cuối có thiết bị thổi, các mảnh vụn chưa được làm sạch hoàn toàn sẽ được thổi bay ra ngoài bằng
hệ thống tuần hoàn nước riêng .

Hệ thống, nước trong bể làm sạch và bể chứa thấp được lọc trong bể chứa cao, sau đó được đưa trở lại máy bơm ly tâm dưới áp lực Bể chứa nước. Tiêu thụ nước thấp, tiết kiệm nước và tiết kiệm năng lượng. Tất cả các thiết bị và thành phần kèm theo Máy giặt có thể dễ dàng lắp đặt, tháo rời và vệ sinh, để tiết kiệm tài nguyên nước, nước thải sau khi làm sạch cần được tái chế và tái sử dụng, sau khi làm sạch, thành phần chính trong nước thải là tạp chất cơ học (chủ yếu là lá thối) và cặn bẩn. Các tạp chất cơ học có thể được lọc ra qua bộ lọc, Cặn được trộn trong nước ở dạng keo và cần phải có thiết bị đặc biệt để loại bỏ nó.

Hydrocyclone là thiết bị lắng ly tâm, hoạt động dựa vào bơm hoặc áp suất đầu thủy tĩnh) để loại bỏ huyền phù khỏi đầu vào phía trên của vỏ hình trụ. Xyclon đi vào xyclon theo hướng tiếp tuyến và tạo ra chuyển động quay trong hình trụ, và chuyển động từ bốn phía vào tâm để tạo thành chuyển động xoáy mạnh, xoáy từ từ trên xuống dưới. Bức tường lắng xuống và phần chất lỏng dư được xả ra khỏi cổng chảy phía dưới ở đỉnh của hình nón.

Phần chất lỏng có chứa các hạt mịn được xả qua một ống tròn cố định ở tâm của đỉnh và kéo dài vào cyclone, và nước thải ra được tái chế, sau khi lõi lọc than hoạt tính, than hoạt tính hấp phụ có thể hấp thụ các hạt mịn hơn trong dịch lọc, nhờ đó có thể tái sử dụng quá trình lọc nước.

Lượng nước tiêu thụ để làm sạch rau có liên quan mật thiết đến loại rau, mức độ bẩn và quá trình làm sạch, cũng như chế độ nước làm sạch và yêu cầu sản phẩm của rau sau khi làm sạch. độ bẩn và các yêu cầu về sản phẩm của rau sau khi làm sạch ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nước tiêu thụ tuyệt đối. Việc sử dụng các quy trình làm sạch và chế độ làm sạch khác nhau có thể làm thay đổi lượng nước tiêu thụ, đây cũng là một yếu tố có sẵn để giảm lượng nước tiêu thụ trong quá trình làm sạch rau.

Qua cách làm trên, người sử dụng có thể tận dụng tốt chức năng tiết kiệm năng lượng của máy rửa rau củ quả, từ đó giảm thiểu lượng nước sử dụng và tránh lãng phí nguồn nước.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy rửa rau thương mại và máy rửa rau gia đình là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!