Giải thích cho bạn tác dụng áp suất của máy rửa rau

Hôm nay tôi sẽ giải thích cho bạn về tác dụng của áp lực của máy rửa rau.

Xâm thực loại hơi nước của máy rửa rau tác động trực tiếp và liên tục vào lớp bụi bẩn. Khi các bong bóng đóng lại, một sóng xung kích được tạo ra. Do xâm thực, hai chất lỏng nhanh chóng phân tán và nhũ hóa tại giao diện. Khi các hạt rắn được bao bọc trong dầu và bám vào các bộ phận làm sạch Khi ở trên bề mặt, dầu được nhũ hóa và các hạt rắn tự bong ra. 

Máy rửa rau củ quả sóng siêu âm sẽ tạo ra áp suất âm và dương xen kẽ nhau khi lan truyền trong chất lỏng làm sạch, chất bẩn không hòa tan và làm cho chúng phân tán trong dung dịch. Bề mặt phá hủy sự hấp phụ của bụi bẩn và bề mặt của các bộ phận làm sạch. Bề mặt cũng sẽ gây ra hư hỏng do mỏi và bong lớp bụi bẩn. Sự rung động của bong bóng khí làm sạch bề mặt rắn, khi lớp bụi bẩn có vết nứt để khoan, bong bóng cũng có thể khoan vào vết nứt và rung để làm cho bụi bẩn rơi ra. 

Áp suất và nhiệt độ cao cục bộ, hiện tượng vật lý này được gọi là tạo bọt siêu âm. Áp suất khổng lồ do xâm thực tạo ra có thể phá hủy nó. Rung động dưới tác dụng của sóng âm thanh, khi áp suất âm thanh hoặc cường độ âm thanh đạt đến một giá trị nhất định, bong bóng lớn nhanh rồi đóng lại đột ngột.

Xem thêm: Quy trình hoạt động của máy rửa rau củ quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!