Máy rửa rau củ làm được những gì?

Đối với nước ta là một nước nông nghiệp lớn. Thực phẩm là nền tảng của sự tồn tại và phát triển của chúng ta, trong cuộc sống hàng ngày, cách chúng ta rửa sạch rau quả cũng đơn giản và thô sơ, chỉ cần rửa sạch là xong, bạn có biết thuốc trừ sâu trên rau quả chưa được làm sạch hoàn toàn? Hãy cùng biên tập tìm hiểu các chức năng chính của máy rửa rau quả , hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo nhé

Các chức năng chính của máy rửa rau quả như sau:

1. Loại bỏ cặn bẩn và tạp chất bám trên bề mặt

nguyên liệu rau quả. Trong quá trình sinh trưởng, trưởng thành, hái, bảo quản và vận chuyển, nguyên liệu rau quả sẽ Không tránh khỏi bị ô nhiễm sau một thời gian dài và nhiều quá trình, cặn bẩn, tạp chất và các vật thể lạ khác, đặc biệt là các loại hoa quả từ dưới đất như khoai tây, khoai lang … bám chặt vào đất. Sự tồn tại của các loại đất và tạp chất này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng chế biến của sản phẩm, vì vậy các cặn bẩn và tạp chất này phải được rửa sạch và loại bỏ.

2. Loại bỏ thuốc trừ sâu và vi sinh vật nhiễm trên bề mặt nguyên liệu

Trong quá trình sinh trưởng của nguyên liệu rau quả, để phòng trừ sâu bệnh, người ta thường phun một số loại thuốc bảo vệ thực vật lên rau quả. gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, bề mặt rau quả cũng ít nhiều bị nhiễm các loại vi sinh vật, các vi sinh vật này có thể gây hại cho nguyên liệu rau quả và sức khỏe con người nên phải loại bỏ chúng.
Mục đích của máy rửa rau quả là loại bỏ tất cả các chất có trong nguyên liệu rau quả không đạt yêu cầu vận hành, đặc biệt là vi sinh vật. Trước khi làm sạch, số lượng vi sinh vật trên bề mặt rau quả thông thường từ 10.000-100.000.000 / g, một số loại rau quả do thường bám vào đất nên số lượng vi sinh vật nhiều hơn hẳn. Với quy trình làm sạch đúng cách, số lượng vi sinh vật trong nguyên liệu rau quả sẽ giảm xuống còn khoảng 2,5-5% so với số lượng ban đầu.

Trên đây là phần giới thiệu về các chức năng chính của máy rửa rau quả, sau khi đọc xong bạn có thấy hứng thú không? Để biết thêm thông tin, xin vui lòng chú ý thêm!

Xem thêm: Các phương pháp làm sạch của máy rửa rau quả là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền bởi Băng Tải Thành Công !!